361 lượt xem

Căn chung cư ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) có thuận lợi lớn khi sở hữu ban công dài chạy dọc nhà nên thoáng đãng, nhiều ánh sáng. Gia chủ muốn dành những khu vực đẹp nhất để trồng cây xanh, làm không gian chung cho các con còn nhỏ chơi đùa.

Bởi vậy, các kiến trúc sư của Idee Architects đưa ra giải pháp phá một nhà vệ sinh không cần thiết để mở rộng khu phòng khách-bếp. Nhờ đó, ban công phụ được kết nối với không gian chung, cho ánh sáng và gió có thể vào nhà từ hai phía.

Vào ban ngày, ngôi nhà luôn thừa ánh sáng tự nhiên, không phải sử dụng đèn điện.

Một sàn gỗ nâng cao được bố trí làm chỗ chơi cho hai em bé trong gia đình.

Ban công được biến thành một khoảng vườn trên cao với tường cây, các giỏ treo, cây to nhỏ kê đặt hợp lý.

Vách kính được sử dụng thay thế cho tường đặc giúp tiết kiệm diện tích, không cản ánh sáng, gió.

Bàn ăn được bố trí như một đảo kéo dài nhìn ra thềm gỗ, nơi người mẹ vừa nấu ăn vừa quan sát các con mình.

Toàn bộ phòng khách, bếp được liên thông giúp khu sinh hoạt chung có cảm giác rộng rãi hơn thực tế. Nhờ đó, vào buổi tối, ánh đèn cũng lan tỏa rộng hơn, gia chủ không cần phải bật quá nhiều thiết bị chiếu sáng.

Những khối tủ chức năng được xử lý khéo léo kết hợp với tranh ảnh trở thành góc trang trí đẹp trong nhà.

Nhà dành nhiều diện tích cho khu sinh hoạt chung nên các phòng ngủ đều khá nhỏ. Bởi vậy, kiến trúc sư lựa chọn các tông màu sáng, trung tính cho các không gian này.

Trong nhà có một số mảng vách gỗ đem lại cảm giác nhẹ nhàng, ấm áp.

Phòng của các con chọn tông màu phù hợp với giới tính. Các kệ tủ thiết kế phẳng như những mảng tường.

 

Ban Mai
Ảnh: Triệu Chiến

Theo https://vnexpress.net/can-ho-130-m2-thua-nang-gio-it-ton-dien-o-ha-noi-3780612.html

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế chi tiết nhất. Xin cảm ơn!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Có thể bạn quan tâm
x