309 lượt xem

Đang ở Australia, người con gái vẫn tìm đến kiến trúc sư ở Việt Nam để nhờ thiết kế, xây cho bố mẹ căn nhà mới thay cho ngôi nhà cấp 4 cũ.

Yêu cầu của “chủ đầu tư” là ngôi nhà mới phải vững chắc, đẹp, công năng hợp lý, nội thất hiện đại nhưng dễ sử dụng với nhiều sân vườn.

Từ yêu cầu trên, các kiến trúc sư đã xây lại hoàn toàn căn nhà trên mảnh đất hơn 320 m2 ở huyện Đông Triều. Thiết kế mới có hai tầng, lấy màu trắng làm chủ đạo và sử dụng những đường cong để công trình thêm mềm mại.

Công trình nhìn từ bên ngoài.

Công trình nhìn từ bên ngoài.

Diện tích mỗi tầng là 130 m2, còn lại chừa cho sân vườn. Nhờ khoảng sân rộng bao quanh nhà, người bố được thỏa thú vui trồng cây cảnh, cả gia đình cũng được sống gần gũi với thiên nhiên. Nhóm thiết kế còn “cắt” một phần nhà làm giếng trời, giúp công trình thông thoáng hơn.

Những ô cửa kính lớn thay thế một phần tường, vừa đưa ánh sáng tự nhiên và gió trời vào nhà vừa cho phép người ở ngắm cảnh quan bên ngoài. Màu trắng tạo sự khác biệt với những nhà xung quanh đồng thời dễ kết hợp với tông màu xám của nội thất.

Bếp và phòng ăn có diện tích cùng tiện nghi vừa đủ. Từ khu vực này, người ở có thể nhìn ra sân vườn qua những ô cửa kính lớn.

Bếp và phòng ăn có diện tích cùng tiện nghi vừa đủ. Từ khu vực này, người ở có thể nhìn ra sân vườn qua những ô cửa kính lớn.

Ở tầng trệt, ngoài các khu vực sinh hoạt chung như phòng khách và bếp – phòng ăn, kiến trúc sư bố trí phòng ngủ cho người bố và người mẹ để họ không phải leo cầu thang. Toilet cũng nằm ngay trong phòng ngủ. Tông màu trắng – xám tạo cảm giác hiện đại, sang trọng mà vẫn phù hợp với người luống tuổi.

Tầng hai có các phòng ngủ, phòng khách nhỏ, phòng thờ cùng ban công. Tương tự tầng trệt, không gian được lấy sáng nhờ những ô kính lớn và “nhắc lại” tông màu trắng – xám. Phòng khách nhỏ cùng ban công rộng có bố trí chỗ ngồi giúp các thành viên quây quầy, trò chuyện và ngắm cảnh.

Phòng khách nhỏ nhìn ra không gian xanh, mang hơi hướm như những căn nhà phương Tây.

Phòng khách nhỏ nhìn ra không gian xanh, mang hơi hướm như những căn nhà phương Tây.

Tổng chi phí hoàn thiện công trình là năm tỷ đồng. Dù số tiền không nhỏ, người con gái vẫn hài lòng vì bố mẹ có nơi ở như mong đợi từ lâu.

Theo vnexpress.net

https://vnexpress.net/dinh-thu-trang-con-gai-xay-tang-bo-me-4342605.html

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế chi tiết nhất. Xin cảm ơn!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Có thể bạn quan tâm
x